ยินดีต้อนรับเข้าสู่บลอคของ Hippo

ยินดีต้อนรับเข้าสู่บลอคของ Hippo ซึ่งจะพูดถึง iPhone Application หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า แอพ และข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับการใช้ iPhone
มาร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้ iPhone ด้วยกันนะ

2.12.2011

เปรียบเทียบ Viber, Skype, Tango

ที่เห็นเด่นๆ ตอนนี้สำหรับแอพโทรฟรี ก็เห็นจะมี 3 แอพนี้นี่แหละที่คนพูดถึงกันมากที่สุด จากประสบการณ์ตรงที่ใช้เอง ทั้ง 3 แอพ คุยข้ามประเทศ ไทย อังกฤษ อเมริกา เรียกว่า ประสบการณ์ส่วนตัวล้วนๆ ต้องบอกว่า Tango ดูจะยังสู้คนอื่นไม่ค่อยได้ ส่วน Viber กับ Skype ต้องบอกว่า ดีคนละแบบ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน


Viber
Skype
Tango
คุณภาพเสียงค่อนข้างดี ตัดเสียงรบกวนภายนอกให้ด้วย แต่บางทีก็มีปัญหาสายหลุด ไม่ได้ยินเสียงค่อนข้างดี โดยเฉพาะเวลาคุยกับเบอร์ของ Skype บางครั้งเวลาโทรระหว่าง iPhone ก็ไม่ชัดเท่าไหร่สัญญาณขาดค่อนข้างบ่อยถ้าไม่ได้ใช้ wifi ทั้ง 2 ฝั่ง เสียงรบกวนค่อนข้างเยอะ
Usernameเบอร์โทรศัพท์ ไม่ต้องลอคอินหรือเปิดแอพเพื่อรับสายเรียกเข้าต้องมี account ของ skype และต้องลอคอินทุกครั้ง ถ้าไม่ออนไลน์อยู่ ก็จะรับสายไม่ได้เบอร์โทรศัพท์ หรือ อีเมล์ ไม่ต้องลอคอินหรือเปิดแอพเพื่อรับสายเรียกเข้า
Facetimeไม่มีมีมี
SMS or Chatน่าจะมีภายในเดือนก.พ.นี้ใช้ได้ทั้ง 2 อย่างไม่มี
ความสะดวกในการใช้เหมือนใช้โทรศัพท์ทั่วไปยุ่งยากนิดหน่อย เพราะมีออพชั่นให้เลือกเยอะเหมือนใช้โทรศัพท์ทั่วไป
ใช้งานกับเครื่องiPhone และกำลังจะเพิ่ม Android ในเดือนมี.ค.iPhone, Android, Symbian, Computer, Smartphone อื่นๆ ที่มี SkypeiPhone and Android
ประวัติการโทร และ เบอร์ที่โทรบ่อยสามารถดูประวัติการโทรและ add favorite number ได้มีทั้งประวัติการโทร การแชท และแบ่งคอนแทคตามกลุ่มให้ด้วยไม่มี


สรุปสุดท้าย คือ ใช้สลับไปมา ระหว่าง Viber กับ Skype เพราะสัญญาณค่อนข้างจะดี ถ้ารวม 2 แอพนี้เข้าด้วยกัน ก็คงจะกิน Tango ขาดไปเลย เพราะ Tango นี่เหมือนจะยังสู้เรื่องสัญญาณไม่ได้ ไม่แน่ว่า ต่อไปอาจจะดีขึ้นก็ได้ เห็นว่าช่วงวาเลนไทน์จะมีของขวัญพิเศษให้จากอัพเดทล่าสุด แต่ก็ยังไม่เห็นว่าเป็นอะไรกันแน่ ต้องลองไปใช้ดูเอาเอง ว่า ของขวัญที่ว่านั้นคืออะไร

No comments:

Post a Comment